Đăng Ký Nhãn Hiệu

ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU/LOGO

 

Thủ tục đăng ký thương hiệu

1.         Thương hiệu là gì?

●          Thương hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau (theo khoản 16 điều 4 luật Sở hữu trí tuệ 2005)

            (Lưu ý: thương hiệu, logo, hình ảnh, slogan,... là những tên gọi khác của thuật ngữ pháp lý nhãn hiệu”)

2.         Tại sao phải đăng ký thương hiệu?

            Luật Sở hữu trí tuệ không bắt buộc chủ sở hữu thương hiệu phải đăng ký khi sử dụng, tuy nhiên để tránh các trường hợp có khả năng tranh chấp sau này hoặc bị các chủ thương hiệu khác khởi kiện do nhầm lẫn hoặc tương tư với thương hiệu đã được bảo hộ, chủ thương hiệu nên tiến hành xác lập quyền sở hữu của mình càng sớm càng tốt. Quyền sở hữu đối với thương hiệu có thể được xác lập thông qua hai cơ chế là đăng ký với Cục  Sở hữu trí tuệ hoặc tự động xác lập khi đáp ứng một số điều kiện nhất định. Hiện nay, cơ chế tự động chỉ được áp dụng đối với thương hiệu nổi tiếng là thương hiệu được người tiêu dùng biết đến rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

            Đối với các thương hiệu thông thường, quyền sở hữu chỉ được xác lập khi tiến hành đăng ký thương hiệu với Cục Sở hữu trí tuệ. Các quy định pháp luật hiện nay về bảo hộ thương hiệu áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, để chấp nhận bảo hộ thương hiệu của người đăng ký trước dựa vào ngày nộp đơn. Hay nói cách khác, trong trường hợp có nhiều người nộp đơn khác nhau cùng đăng ký các thương hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn, người đăng ký trước sẽ được xem xét cấp văn bằng bảo hộ nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện quy định của pháp luật.

3.         Thủ tục đăng ký thương hiệu

a)         Yêu cầu hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

●          Mẫu thương hiệu đã được thiết kế hoặc đã được sử dụng trong thực tế. Nếu thương hiệu là chữ chỉ cần cung cấp (đọc qua điện thoại hoặc gửi email/zalo/facebook....);

●          Phạm vi bảo hộ: thương hiệu được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ nào. Ví dụ: Thương hiệu là chữ “SAKE” cần bảo hộ cho “sản phẩm café” hoặc thương hiệu là chữ “LIÊN HIỆP” cần bảo hộ cho “dịch vụ du lịch”…;

●          Mô tả sơ bộ về thương hiệu: nếu thương hiệu hình thì cho biết ý tưởng của thương hiệu, nếu thương hiệu là chữ mà có nghĩa thì cho biết ý nghĩa của từ, nếu là tiếng nước ngoài thì cho biết ý nghĩa của tiếng việt tương ứng.

b)         Thời gian và quy trình đăng ký thương hiệu 

●          Thời gian tra cứu sơ bộ, thẩm định và đánh giá khả năng bảo hộ của thương hiệu: 1-2 ngày làm việc;

●          Thời gian soạn hồ sơ và hoàn thành thủ tục đăng ký: 2 ngày làm việc;

●          Khi đơn đăng ký thương hiệu đã được nộp và được cấp số đơn thì trong thời gian từ 1 – 2 tháng kể từ ngày nộp đơn Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn (thẩm định về người nộp đơn, đại diện người nộp đơn, phân nhóm hàng hóa/dịch vụ,…) và sẽ gửi cho người nộp đơn quyết định chấp nhận đơn hợp lệ hoặc quyết định dự định từ chối đơn. Sau đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành thẩm định nội dung và ra quyết định cấp/không cấp văn bằng bảo hộ.

●          Quy trình đăng ký thương hiệu:

            Đăng ký thương hiệu

c)         Chi phí đăng ký thương hiệu (liên hệ Luật Minh Thái)

●          Ngoài ra khi được cấp văn bằng bảo hộ quý khách hàng sẽ phải nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ lệ phí cấp văn bằng theo quy định.        

d)         Thời hạn bảo hộ của thương hiệu: thời hạn bảo hộ thương hiệu là 10 năm và được gia hạn bảo hộ mỗi lần 10 năm với số lần không hạn chế 

4.         Chia sẻ kinh nghiệm:

            Quý khách hàng có nhu cầu đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu quý khách hãy gửi mẫu nhãn hiệu cần đăng ký và cho biết sản phẩm/dịch vụ cần bảo hộ qua địa chỉ email: minhthailaw.company@gmail.com   và để lại số điện thoại, tên người cần liên hệ sẽ có chuyên viên phụ trách gọi điện thoại cho quý khách hoặc quý khách có thể gọi điện thoại trực tiếp đến 0963 153 620 gặp Ms. Diễm để được tư vấn đầy đủ, tất cả mọi vấn đề về các quy định đăng ký, sử dụng và giải quyết các vấn đề khác liên quan đến đăng ký và quản trị thương hiệu. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu với thâm niên  kinh nghiệm và đã thẩm định trên 10.000 đơn đăng ký thương hiệu trong thời gian qua.

            Với thời gian dài trải nghiệm thực tế và không ngừng nghiên cứu chuyên sâu cộng với đội ngũ  chuyên viên nhiều kinh nghiệm tận tâm phục vụ nhằm mang lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.

5.         Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI MINH THÁI

Địa chỉ: 47/8 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP,HCM

Điện thoại: 0926.63.79.79 - 0963.153.620

Mail: minhthailaw.company@gmail.com    

Web: https://luatminhthai.com/

Bài viết liên quan

Copyright © 2018 by luatminhthai

Email: minhthailaw.company@gmail.com  Phone: 0926.63.79.79