Đăng Ký Nhãn Hiệu

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN

Nhãn hiệu là gì? vì sao phải bảo hộ nhãn hiệu?

Nhằm xây dựng uy tín và hình ảnh của công ty đến với khách hàng một cách tốt nhất, bạn nên đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu (thương hiệu/logo) của chính mình.

Việc này còn để phân biệt sản phẩm của bạn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, giúp cho công ty tạo nên sự khác biệt. Mặt khác, nhãn hiệu được bảo hộ độc quyền cũng giúp công ty thu hút khách hàng thành công hơn và mang đến cho công ty nhiều giá trị lợi nhuận

 Do đó cần phải bảo đảm rằng bạn có được sự bảo hộ đầy đủ về sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Nhãn hiệu bao gồm: chữ cái, từ ngữ, chữ số, hình ảnh, màu sắc, sự sắp đặt, tiêu đề quảng cáo hoặc sự kết hợp của các dấu hiệu kể trên được sử dụng để phân biệt hàng hóa/dịch vụ với các công ty khác.

Nếu bạn không bảo hộ nhãn hiệu của mình, công ty khác có thể (vô tình hoặc cố ý) sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn cho sản phẩm của họ. Các đối thủ cạnh tranh của bạn có thể sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự hưởng lợi từ uy tín và mối liên hệ mà bạn đã tạo dựng với khách hàng, đối tác kinh doanh của mình trước đó. Trong trường hợp này, bạn sẽ mất quyền lợi và không được bảo vệ quyền lợi bởi các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Nhãn hiệu bảo hộ độc quyền cho từng nhóm sản phẩm/ dịch vụ cụ thể. Bạn đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu cho nhóm sản phẩm/ dịch vụ nào thì chỉ được bảo hộ cho nhóm đó mà thôi. Những nhóm bạn không đăng ký bảo hộ thì đối thủ cạnh tranh hay công ty khác có thể sử dụng nhãn hiệu này cho những nhóm sản phẩm/ dịch vụ đó. Như vậy sẽ thiệt thòi và ảnh hưởng quyền lợi của bạn. Chính vì vậy bạn nên đăng ký nhãn hiệu ở tất cả các nhóm sản phẩm/ dịch vụ mà bạn dự định sẽ phát triển trong tương lai

Hoặc bạn đăng ký thêm bản quyền tác giả logo thì sẽ được bảo hộ tối đa ở tất cả các nhóm sản phẩm, dịch vụ (trong trường hợp điều kiện kinh tế cho phép)

Nhãn hiệu của bạn chỉ được bảo hộ độc quyền khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bởi Cục Sở hữu trí tuệ. Thời hạn bảo hộ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn và được gia hạn nhiều lần, mỗi lần 10 năm.

Hơn nữa thời gian để xem xét một đơn đăng ký nhãn hiệu có đáp ứng đủ điều kiện cấp văn bằng bảo hộ hay không là rất dài (tối thiểu là 12 tháng). Vì vậy bạn nên xem xét đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu cùng lúc với thời điểm đăng ký doanh nghiệp hoặc càng sớm càng tốt.

Mọi chi tiết xin liên hệ về địa chỉ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THƯƠNG MẠI MINH THÁI

Địa chỉ: 47/8 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP,HCM

Điện thoại: 0926.63.79.79 - 0963.153.620

Mail: minhthailaw.company@gmail.com    

Web: https://luatminhthai.com/

Bài viết liên quan

Copyright © 2018 by luatminhthai

Email: minhthailaw.company@gmail.com  Phone: 0926.63.79.79